Ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì có quyền yêu cầu Tòa án xem xét ly hôn. Nếu không đồng thuận các vấn đề liên quan trong đời sống vợ chồng như hôn nhân, nuôi con,cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản, vấn đề nợ thì thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng.

Điều 56 luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định rõ về ly hôn đơn phương.

Các căn cứ để Tòa án cho ly hôn đơn phương:

Mâu thuẩn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được

-Vợ chồng ko thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, mỗi người phần ai nấy sống, ko ai quan tâm đến ai. Vợ chồng có hành vi đánh đập, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhau. Vợ chồng không chung thủy, có quan hệ ngoại tình…

-Và để có cơ sở xác định mâu thuẩn trong cuộc sống gia đình trầm trọng thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của cuộc sống vợ chồng, hai bên đã được khuyên bảo, nhắc nhở, hòa giải nhiều lần, hai bên hiện đã sống ly thân thì mới có căn cứ cho rằng cuộc sỗng chung ko thể kéo dài.

-Mục đích hôn nhân không đạt được là vợ chồng không còn tình cảm, vợ chồng không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của nhau, không tôn trọng về tự do tín ngưỡng, không giúp đỡ nhau phát triển về mọi mặt.

Đơn phương ly hôn trong trường hợp đặc biệt:

-Khoản 2 Điều 56 Luật HNGĐ 2014 quy định: Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho Ly hôn.

Tại chúng tôi luôn có đội ngũ Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong các vụ án ly hôn.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0932 50 52 82  /  0905 277 599

Hoặc qua email: luatminhtamdn@gmail.com


LUẬT MINH TÂM

>> Luật Sư tư vấn pháp luật Gọi: 0932 50 52 82

>> Luật sư tư vấn pháp luật qua Email : luatminhtamdn@gmail.com

>> Tham khảo dịch vụ luật sư và kiến thức http://luatminhtam.com

>> Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.